Hotline:0961631080

0

 

Bật mí cách đánh giày da lộn sạch và đẹp nhất

Cách đánh giày da lộn sao cho sạch hết bụi bẩn mà vẫn giữ nguyên được độ mịn và vẻ đẹp lúc ban đầu vốn không phải là bài toán dễ dàng. Với những ai lần đầu sử dụng loại giày này thì để làm sạch một cách hoàn hảo lại càng khó khăn hơn.

Cách đánh giày da lộn sao cho sạch hết bụi bẩn mà vẫn giữ nguyên được độ mịn và vẻ đẹp lúc ban đầu vốn không phải là bài toán dễ dàng. Với những ai lần đầu sử dụng loại giày này thì để làm sạch một cách hoàn hảo lại càng khó khăn hơn. Nếu bạn muốn đôi giày da lộn của mình lúc nào cũng tinh tươm, sạch sẽ thì bài viết “bật mí cách đánh giày da lộn sạch và đẹp nhất” sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

Cách đánh giày da lộn để loại bỏ vết bẩn thông thường

Việc loại bỏ các vết bẩn thông thường trên giày da lộn thường rất dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần:

Chải sạch bụi

Hãy sử dụng loại bàn chải chuyên dụng để chải nhẹ cho các loại bụi bẩn bay đi mất. Bạn cần chải theo hướng của da dày để tránh bị xước hoặc hiện tượng xù. Đây là cách đánh giày da lộn thông dụng nhất, các bụi bẩn được lấy sạch tận gốc, giày của bạn sẽ về trạng thái mới như lúc đầu.
Làm sạch giày da lộn không hề đơn giản
Làm sạch giày da lộn không hề đơn giản

Chải sạch các vết bẩn nhẹ bám trên giày

Những vết lồi lõm xuất hiện trên bề mặt của đôi giày da lộn sẽ khiến tổng thể không được đẹp mắt. Do vậy bạn hãy dùng bàn chả để chải hết những vết lõm này đi. Nếu vết bẩn cứng đầu hơn một chút thì dùng tẩy bút chì để loại đỏ. Thoạt đầu có thể thấy 2 thứ này chẳng hề liên quan nhưng bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng làm sạch giày da lộn của những chiếc gôm tẩy đấy, vết bẩn sẽ biến mất mà chẳng hề để lại một dấu vết nào đâu.

Dùng nước sạch để loại bỏ vết ố


Nước thông thường có thể khiến màu của giày da lộn bị đổi màu. Do vậy muốn sử dụng cách này mà vẫn bảo toàn nguyên màu giày bạn cần dùng một bàn chải để quét lớp nước mỏng lên bề mặt có vết bẩn kế tiếp dùng mút hoặc vải khô để thấm bớt nước dư ra trên bề mặt giày sau đó để giày khô tự nhiên qua ít nhất 1 đêm.

Cách đánh giày da lộn để loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn cứng đầu không dễ gì mà loại bỏ ngay được do đó muốn các cách đánh giày da lộn bằng mẹo hay chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Sử dụng dấm

Các vết bẩn thông thường trên giày da lộn dùng bàn chải là có thể làm sạch
Các vết bẩn thông thường trên giày da lộn dùng bàn chải là có thể làm sạch
đặc tính tẩy của dấm rất tốt nên các vết bẩn cứng đầu bám trên giày da lộn bạn chỉ cần lấy giấy ăn thấm ít dấm và chà nhẹ lên vết bẩn rồi chờ khô. Cuối cùng lấy bàn chả nhẹ để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng. Các làm này rất hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Dùng miếng chà nồi

Các vết bẩn trên mặt giày da lộn khi khô cứng lại thường khó loại bỏ bằng cách thông thường được. Bạn có thể nhờ cậy đến miếng chà nồi để loại bỏ chúng. Thế nhưng vấn đề lúc này là phần bị chà có thể bị khá màu so với tổng thể. Do đó khi thực hiện nhớ làm nhẹ tay hoặc chà luôn các phần khác của giày để đảm bảo độ đều màu thông suốt nhé.

Kết hợp dũa móng ta và hơ nóng

Đầu tiên bạn lấy dũa móng tay chà sơ nhẹ bề mặt giày bị bẩn sau đó đem hơ nhẹ qua hơi nóng (lý tưởng nhất là hơi nước). Những chiếc giày da lộn thật khi gặp hơi nóng sẽ tự động mở các lỗ chân lông ra, bụi bẩn cũng vì thế mà được làm sạch dễ dàng hơn.

Mong rằng những cách đánh giày da lộn sạch và đẹp nhất trên đây đã giúp bạn loại bỏ vết bẩn dễ dàng và bảo vệ đôi giày yêu thích của mình ngày này qua tháng khác mà chẳng ngại bụi bẩn hay hỏng hóc.

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công để giày da lộn luôn đẹp như mới.