Hotline:0961631080

0

 

Cách làm sạch giày thể thao vừa nhanh lại hiệu quả.

Có thể nói giày thể thao là món đồ vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Ai mà chẳng có không ít thì nhiều một hay vài đôi giày thể thao để diện trong những dịp khác nhau.

Có thể nói giày thể thao là món đồ vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Ai mà chẳng có không ít thì nhiều một hay vài đôi giày thể thao để diện trong những dịp khác nhau. Giày thể thao được ưa chuộng đặc biệt trong những hoạt động thể chất như chạy bộ hay khi đi dã ngoại, cắm trại. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sạch giày thể thao vừa nhanh lại hiệu quả để đôi giày của mình lúc nào cũng được sạch sẽ như giày mới

Cách làm sạch giầy thể thao không cần giặt.

Khi nhắc đến cách làm sạch giày thể thao, chúng ta thường nghĩ ngay đến phải dùng bàn chải, nước hay dung dịch xà phòng, thế nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong một vài trường hợp khẩn cấp hoặc với vết bẩn không quá nghiêm trọng bạn hoàn toàn có thể làm sạch nhanh chóng đó.

_ Đối với loại giày giả da hay cao su:

Đối với loại giày giả da hay cao su, vết bẩn dễ dàng được gột bỏ hơn nhờ có mức độ bám dính thấp hơn giày vải rất nhiều. Với các loại giày này chúng ta chỉ cần 1 vài mẹo nhỏ là có thể biến đôi giày trở lại như mới.

Một vài vật dụng bạn có thể dùng đó là tẩy but chì, Vaseline cùng một ít bông gòn hoặc khăn ấm. Đối với tẩy bút chỉ, bạn chỉ việc dùng tẩy chà lên vết bẩn như khi bạn tẩy chỉ vậy, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Trong khi đó, với Vaseline, hãy bôi 1 chút lên giày, để 5 phút rồi lấy khăn ấm lau lại cho sạch nhé.

_ Đối với loại giày vải:

Đối với giày vải, chỉ cần 1 chút cồn 90 độ là vết bẩn có thể hoàn toàn được làm sạch. Những thứ bạn cần chỉ là một chai cồn 90 độ cùng khăn vải bông mềm. Đổ cồn lên khăn rồi thấm lên vết bẩn và nhẹ nhàng chà sạch, vết bẩn sẽ dần dần biến mất.

Cách giặt giày thể thao:

Khi gặp phải vết bẩn cứng đầu thì cách làm sạch giày thể thao chúng ta cần nghĩ đến đó là sử dụng dung dịch xà phòng để giặt giày. Vậy cụ thể thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bước dưới đây:

_ Bước 1: Chuẩn bị.

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ giặt giày như bàn chải mềm, chậu giặt cùng dung dịch xà phòng. Đối với bàn chải, loại được khuyên dùng đó là bàn chải đánh răng cũ với phần lông mềm mại tránh làm xước hay phai màu giày. Bạn cũng nên lựa chọn loại dung dịch sữa tắm hoặc dầu gội với độ tẩy thấp hơn nhiều so với xà phòng giặt.
Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh giày.
Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh giày.

_ Bước 2: Giặt phần thân giày và dây giày.
Trong khi giặt chúng ta nên tách đôi việc giặt thân giày và dây giày. Dây giày nên được ngâm trước trong chậu giặt với dung dịch sữa tắm hay dầu gội. Sau đó chúng ta dùng bàn chải chà nhẹ lên các vết bẩn trên thân giày, đặc biệt chú ý phần đế giày và mũi giày vì đây là 2 khu vực khó tẩy rửa nhất.
Chú ý phần đế giày trong quá trình vệ sinh.
Chú ý phần đế giày trong quá trình vệ sinh.

Trên đây là những cách làm sạch giày thể thao nhanh chóng mà hiệu quả, không gây hư giầy trong quá trình giặt hay gột rửa. Mong rằng với những phương pháp đơn giản này các bạn sẽ có thể tự mình làm sạch giày thể thao mỗi khi cần và trên hết là giữ gìn đôi giày của mình lúc nào cũng được sạch sẽ như giày mới.