Hotline:0961631080

0

 

3 cách làm sạch giày trắng cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

Giày trắng cực kỳ phong cách và cool ngầu khi chúng mới và sạch, nhưng chúng có thể dễ dàng bị bẩn do thời tiết, môi trường hoặc bụi bẩn, nấm mốc…. Để giữ cho những đôi giày trắng của bạn trông luôn mới, bạn sẽ cần phải làm sạch chúng thường xuyên.

Làm sạch giày bằng tay là tốt nhất để bảo vệ vải, nhưng bạn có thể thử nhiều giải pháp làm sạch khác nhau, như nước xà phòng, baking soda, thuốc tẩy và kem đánh răng . Khi chúng sạch, bạn sẽ có đôi giày trông tươi mới!
Dưới đây là một vài cách làm sạch giày trắng cực kỳ hiệu quả mà có lẽ bạn nên tham khảo
 

Cách 1: Làm sạch giày trắng bằng hỗn hợp dung dịch xà phòng và nước

 

Bước 1: Trộn xà phòng rửa chén vào 1c (240 ml) nước ấm. Bất kỳ loại xà phòng lỏng nào cũng sẽ làm việc để làm sạch giày của bạn. Sử dụng khoảng 1 muỗng cà phê (4,9 ml) xà phòng để  hòa với nước. Khuấy dung dịch làm sạch bằng bàn chải đánh răng sao cho hỗn hợp  tan thật đều.
 • Dung dịch này đều hoạt động tốt nhất trên tất cả các loại giày, kể cả da trắng.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng xà phòng rửa chén, bạn có thể thay thế 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) giấm trắng để thay thế
 

Bước 2: Làm sạch đế và miếng cao su bằng một cục tẩy ma thuật. Nhúng cục tẩy ma thuật vào nước xà phòng của bạn và vắt bớt nước. Lau bằng cách cọ qua lại ngắn dọc theo các bộ phận của đôi giày làm bằng da, cao su hoặc nhựa. Tiếp tục làm việc với cục tẩy cho đến khi tất cả các vết trầy xước và vết bẩn được loại bỏ.
 • Bạn có thể tìm cục tẩy ma thuật này trong phần làm sạch của cửa hàng bách hóa địa phương của bạn.
 

Bước 3: Chà vết bẩn bằng bàn chải đánh răng lông cứng. Nhúng đầu bàn chải vào nước để lông ướt. Chải theo chuyển động tròn nhỏ trên bề mặt giày của bạn, tập trung vào các khu vực bị vấy bẩn nặng. Sử dụng một lượng lực nhỏ đều để dung dịch có thể làm sạch giày.
 • Nhớ bỏ bàn chải đánh răng bạn vừa sử dụng ra ngoài phòng tắm để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào nhé.
 

Bước 4: Dùng một miếng vải hoặc khăn mềm để lau bớt nước xà phòng và bụi bẩn ra khỏi giày. Phải lưu ý dùng khăn sạch sợi cotone không lông để tránh lại tạo lại vết bẩn trên vải một lần nữa.
Đừng cố làm khô hoàn toàn đôi giày của bạn bằng khăn. Chỉ cần lau dung dịch làm sạch dư thừa khỏi bề mặt.

 

Bước 5: Để giày của bạn ở nơi khô thoáng. Sau khi lau sạch giày  hãy đặt chúng ở nơi thoáng khí trong nhà để chúng có thể khô hoàn toàn. Phơi chúng như vậy trong ít nhất 2-3 giờ trước khi sử dụng lại.
 • Làm sạch giày của bạn vào ban đêm để bạn có thể để chúng khô qua đêm.
 • Tránh phơi trực tiếp dưới anh nắng mặt trời hoặc  dùng máy sấy để tránh làm hỏng giày
 

Cách 2: Làm sạch giày trắng bằng thuốc tẩy

 

Bước 1: Pha loãng 1 phần thuốc tẩy với 5 phần nước. Làm sạch giày ở nơi nào thông thoáng nhất trong nhà của bạn, và trộn thuốc tẩy và nước trong một hộp nhỏ. Cẩn thận không sử dụng thêm chất tẩy nếu không nó có thể làm cho đôi giày trắng của bạn bị hỏng mày và úa vàng.
 • Bleach hoạt động tốt nhất cho giày vải trắng.
 • Mang găng tay nitrile trong khi làm việc với thuốc tẩy để ngăn ngừa bất kỳ kích ứng da.
 

Bước 2: Dùng một bàn chải đánh răng và chải theo vòng tròn nhỏ để nới lỏng vết bẩn. Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch tẩy và bắt đầu chà giày. Tập trung vào các khu vực bẩn và vết bẩn sâu, áp dụng lực nhẹ lên vải. Bạn nên chú ý các vết bẩn và chải đều để lôi chúng ra khỏi vải.
 • Bắt đầu với vải của giày trước khi di chuyển lên các bề mặt cứng hơn, như đế.
 

Bước 3: Lau dung dịch tẩy ra khỏi giày bằng khăn ẩm. Làm ướt khăn sợi nhỏ mềm trong nước ấm sạch và vắt kỹ. Áp dụng lực nhẹ nhàng khi bạn lau khăn trên giày của bạn.
 • Bạn cũng có thể tháo đế ra khỏi giày và chạy giày dưới vòi.
 

Bước 4: Để giày khô ở nơi thoáng khí. Để giày của bạn trong phòng khô trong ít nhất 5-6 giờ trước khi bạn định mang lại. Cố gắng để chúng khô qua đêm nếu bạn muốn khô hoàn toàn.
 • Đặt một chiếc quạt trước đôi giày của bạn để tăng tốc quá trình sấy khô.

 
Cách 3: Làm sạch giày trắng bằng Baking Soda

 

Bước 1: Trộn baking soda, giấm và nước nóng và quấy đều cho thành một hỗn hợp sệt. Khuấy 1 muỗng canh (15 ml) nước nóng, 1 muỗng canh (15 ml) giấm trắng và 1 muỗng canh (14 g) baking soda với nhau trong một cái bát. Tiếp tục trộn dung dịch với nhau cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Baking soda và giấm sẽ bắt đầu tạo bong bóng khi nó phản ứng với nhau
 • Baking soda hoạt động tốt nhất nếu bạn đang cố gắng làm sạch giày vải, lưới hoặc giày fabric.
 • Nếu bột nhão của bạn bị chảy, hãy thêm một muỗng cà phê (5 g) baking soda.
 

Bước 2: Sử dụng baking soda phết vào giày bằng bàn chải đánh răng. Nhúng đầu bàn chải đánh răng vào miếng dung dịch của bạn và chải nó vào vải giày. Áp dụng áp lực nhẹ nhàng để vải hấp thụ bột nhão. Che tất cả các bề mặt bên ngoài của đôi giày của bạn bằng bột baking soda.
 • Rửa kỹ bàn chải đánh răng của bạn khi bạn hoàn thành để miếng dán không bị khô trong lông.
 

Bước 3: Để bột như thế khô trong 3-4 giờ. Đặt giày dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để miếng dán có thể khô hoặc cứng. Để chúng bên ngoài cho đến khi bạn có thể cào bột khô bằng móng tay. [13]
Nếu bạn không thể để giày bên ngoài, hãy đặt chúng gần cửa sổ đầy nắng hoặc trong phòng thông thoáng.

 

Bước 4: Ghép đôi giày của bạn lại với nhau và sử dụng bàn chải khô để loại bỏ bột khô. Đập đế giày của bạn với nhau bên ngoài để miếng dán vỡ ra và rơi xuống đất. Nếu có bất kỳ miếng dán khô nào còn sót lại, hãy cạo chúng bằng bàn chải đánh răng khô cho đến khi giày của bạn sạch lại.
 • Nếu bạn không thể làm việc bên ngoài, hãy đặt xuống một tờ giấy to để hứng viếng dán khô nhé
 

Cách 4: Làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng
 


Bước 1: Lau giày của bạn bằng một miếng vải ẩm để làm ướt chúng. Làm ướt một phần miếng vải quấ trên đầu ngón tay hoặc khăn sợi nhỏ và lau nhẹ trên giày của bạn. Khi giày chỉ hơi ẩm rồi thì bạn có thể bắt đầu qua quá trình 2, đừng lau cho giày ướt hẳn nhé chỉ hơi ẩm thôi chỉ để kem đánh răng có thể lên bọt được là đut
 • Hãy thử sử dụng kem đánh răng trên vải, lưới hoặc giày thể thao.
 

Bước 2: Chà một miếng kem đánh răng cỡ hạt đậu vào giày bằng bàn chải đánh răng. Đặt miếng kem đánh răng trực tiếp lên giày của bạn, nơi có vết bẩn nặng. Trải kem đánh răng mỏng để nó bao phủ toàn bộ khu vực trước khi chà bàn chải đánh răng của bạn theo chuyển động tròn nhỏ. Sử dụng kem đánh răng vào vải của giày một cách kỹ lưỡng trước khi để nó trong 10 phút
 • Hãy chắc chắn sử dụng kem đánh răng không gel có màu trắng. Các màu khác có thể để lại vết bẩn trên giày của bạn.
 

Bước 3: Lau kem đánh răng và bụi bẩn bằng khăn ướt. Bạn có thể sử dụng cùng một miếng vải ướt như trước để lau kem đánh răng khỏi giày. Hãy chắc chắn lấy tất cả kem đánh răng ra khỏi giày để nó không để lại bất kỳ dấu vết nào
 

Bước 4: Để giày của bạn khô hoàn toàn trong 2-3 giờ. Đặt giày của bạn trước một cái quạt hoặc trong một căn phòng thông thoáng. Để giày khô hoàn toàn. Khi chúng khô, đôi giày của bạn sẽ trông sáng hơn nhiều đấy
 • Để giày của bạn ngoài trời tránh ánh nắng để tăng tốc quá trình sấy khô.