Hotline:0961631080

0

 

Cách làm trắng giày bị ố vàng theo từng chất liệu

Converse, Vans hoặc những đôi sneaker trắng hiện nay đang phổ biến trên toàn thế giới và mọi người đều thích nó, từ những người nổi tiếng đến sinh viên đại học. Nhưng việc người ta quan tâm tới giày trắng nhiều nhất trên internet không phải là mua nó ở đâu mà là “Cách nào làm trắng giày bị ố vàng theo từng chất liệu hiệu quả nhất?”

Làm sạch giày trắng có vết màu vàng hoặc nó có thể đã chuyển sang màu vàng là một vấn đề rất cơ bản bạn cần nắm khi sở hữu một đôi giày trắng. Nếu bạn muốn sử dụng một thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Convers, Puma và Van thì chắc chắn những tips dưới đây sẽ hữu ích cho bạn trong cả một quãng thời gian dài
 
Làm thế nào để xử lý lớp ố vàng trên từng loại chất liệu giày?

Nhưng màu trắng là một trong những màu nhạy cảm nhất có thể dễ dàng chuyển sang màu nhạt hoặc vàng bằng cách sử dụng sau một khoảng thời gian dài. Có rất nhiều  chất liệu khác nhau được người ta lựa chọn để sản xuất giày trắng như Canvas, da, tổng hợp và nhiều thứ khác.
Mỗi chất liệu giày có các loại độ bền khác nhau và bạn phải nghĩ về nó trước khi giặt giày. Bạn không thể sử dụng thuốc tẩy hoặc giấm lên giày nhé
 

1.Cách làm trắng giày vải bị ố vàng

Những đôi giày Canvas trắng phổ biến nhất như Converse, Adidas, Van, Puma, và nhiều loại khác và bất cứ thương hiệu nào bạn có trước hết bạn phải chăm sóc tốt cho nó. Canvas là một vật liệu hỗn hợp bông và nó có thể dễ dàng chuyển sang màu vàng sau khi sử dụng một thời gian dài.
Bạn có biết? Làm sạch giày White Canvas khó khăn hơn nhiều như giày da hoặc da tổng hợp chỉ vì chất liệu như Cotton.
Vì vậy, hãy lấy một số ý tưởng về việc làm sạch giày trắng chuyển sang màu vàng cho vật liệu Canvas?


 
Cách xử lý vết ố vàng trên giày vải trắng


Vật liệu cần chuẩn bị:
 • Bàn chải đánh răng (Cũ)
 • Kem đánh răng trắng (đã qua sử dụng)
 • Giấm
 • Nước nóng
 • Baking Soda
 • Tẩy ma thuật
 • Chất tẩy trắng
 • Giấy vệ sinh
 • Khăn tắm
Đây là tất cả những vật liệu bạn phải chuẩn bị để làm sạch đôi giày trắng đã bị ố vàng của bạn.

Bước 1
Bạn phải tháo dây giày ra và làm sạch chúng bằng bột giặt. Sau đó làm sạch bụi bẩn từ đế ngoài của giày và bạn có thể làm điều đó bằng bàn chải hoặc miếng bọt biển.
 
Bước 2
Lấy một lượng nhỏ kem đánh răng màu trắng bất kỳ vào Bàn chải đánh răng của bạn và chà xát nó ở phía trên của đôi giày của bạn và để nó ngấm ào vải trong vòng 10 phút
 
Bước 3
Sử dụng khăn ướt sạch và lau tất cả kem đánh răng từ giày của bạn, sau đó lấy một cái bát, thêm một ít baking soda với nước ấm cộng với giấm. Chà nó vào mặt trên của đôi giày của bạn và để nó trong 10 phút và sau đó lau sạch lại khỏi nước. Sau đó để khô lại
 
Bước 4
Sử dụng một cục tẩy ma thuật sau khi rửa giày bằng baking soda và giấm nếu bạn có thể tìm thấy một số vết ố vàng trên giày. Hãy để chúng khô.
 
Bước 5
Lấy một bát nước và giấy vệ sinh nhẹ nhàng ngâm chúng vào nước và che giày phía trên bằng khăn giấy ướt để nó trong 3 đến 4 giờ để khô đi. Sau đó, bạn có thể có được đôi giày trắng và sạch như mới.
 
Chất tẩy trắng
Bạn có thể làm sạch đôi giày trắng của bạn bằng chất tẩy có thể mang lại cho bạn đôi giày trắng sạch. Nhưng tôi thực sự không thích sử dụng thuốc tẩy để làm trắng giày vì sau khi giặt giày bằng chất tẩy, nó sẽ mất độ bền và nếu bạn trực tiếp làm khô chúng dưới ánh sáng mặt trời thì chúng sẽ chuyển sang màu ngà ngà vàng hoặc nhạt màu
 

2. Cách làm mất vết ố àng ở giày da trắng


Giày da dễ lau chùi hơn Canvas. Hãy để chúng tôi kiểm tra điều này.
 

 
Vật liệu cần chuẩn bị
 • Bọt biển.
 • Xà phòng tẩy rửa.
 • Backing Soda
 • Hydrogen peroxide.
Bước 1
Nếu bạn có dây buộc trên giày, tháo nó ra và sau đó cũng làm sạch bằng bột giặt
 
Bước 2
Làm sạch đế ngoài bằng nước và bọt biển.
 
Bước 3
Lấy một cái bát và trộn baking soda với hydro peroxide và chà nhẹ lên mặt giày của bạn bằng miếng bọt biển và làm sạch nó với nước.
 
Bước 4
Lấy nước ấm và trộn xà phòng tẩy rửa sau đó chà hỗn hợp này lên mặt trên của giày và để nó trong 10 phút sau khi rửa giày.
 
Sơn móng tay trắng
Nhiều người cố gắng sử dụng sơn móng tay màu trắng trên giày của họ vì độ bóng thêm nhưng nó có tác dụng xấu. Sau khi rửa giày nếu bạn tô màu khu vực khâu giày bằng sơn móng tay màu trắng có vẻ như màu trắng nhưng nó chỉ có hiệu quả sau vài ngày. Bạn có thể thấy rằng khu vực sơn móng tay có thể dễ dàng nhận ra và nó sẽ làm hỏng giày sneakers của bạn.
 

3. Cách làm mất vết ố vàng trên giày da lộn màu trắng

Bạn thích đi giày da lộn, đặc biệt là giày da lộn màu trắng, sau một khoảng thời gian dài bạn sẽ phải loay hoay trong vấn đề tẩy trắng giày khỏi những vết ố vàng. Đây là một trong những vật liệu khó xử lý nhất nên cần phải chắc chắn cách xử lý
 

 


Bước 1
Nhẹ nhàng làm khô giày của bạn nếu chúng bị ướt sau đó làm sạch đế ngoài của giày bằng miếng bọt biển và xà phòng tẩy rửa.
 
Bước 2
Thêm một ít baking soda với giấm nhẹ nhàng nhỏ vào vết ố vàng và làm sạch nó. Bạn hãy tác động trực tiếp lên chỗ bị ố vàng của giày sau đó hãy để khô chúng
 
Bước 3
Sử dụng bàn chải Suede và chải giày của bạn từ hướng xuôi với vết da lộn. Sau đó lấy một chiếc khăn ướt và chà lên mặt trên của đôi giày của bạn và chải lại.
Để có thêm màu trắng, bạn có thể sử dụng một cục tẩy da lộn hoặc tẩy bút chì thông thường để loại bỏ vết ố vàng khỏi giày da lộn của bạn.
 

4. Cách tẩy vết ố vàng trên giày trắng tổng hợp

Những đôi giày này rất dễ làm sạch và bạn không cần phải nỗ lực nhiều. Nhưng nếu bạn có đôi giày màu trắng thì bạn phải làm việc nhiều hơn một chút.

 


Vật liệu cần chuẩn bị
 • Xà phòng tẩy rửa.
 • Máy giặt.
 • Baking soda.
 • Giấm.
Bước 1
Chỉ cần tháo dây giày ra khỏi giày của bạn và rửa chúng bằng chất tẩy rửa. Cho giày vào máy giặt nhớ bao ngoài bằng một lớp túi vải để tránh làm hỏng giày, thêm một ít xà phòng giặt và giặt giày như bình thường.
 
Bước 2
Chỉ cần làm sạch đế ngoài của bạn với nước và bàn chải đánh răng.
 
Bước 3
Thêm một ít giấm và nước nóng với baking soda. Bây giờ lấy một miếng bọt biển và ngâm vào máy trộn và áp dụng nó ở phía trên của đôi giày của bạn để nó ngấm trong 10 phút và rửa sạch chúng lại một lần nữa. Sau đó để giày khô tự nhiên
 

5. Phần kết luận

Điều rất quan trọng là phải biết cách làm sạch Giày trắng cho những người yêu thích giày trắng và tôi biết điều đó rất rõ vì nhìn chung, tôi là một fan hâm mộ tồi của giày trắng với các chất liệu khác nhau.
Vì vậy, tôi làm rất nhiều việc và áp dụng tất cả các phương pháp có thể để loại bỏ vết ố vàng từ đôi giày trắng của tôi. Nếu bạn có cùng một vấn đề như tôi thì chắc chắn thử các bước này theo nguyên liệu giày của bạn và nhận được kết quả không thể tin được. Chỉ cần thử nó và có được đôi giày trắng của bạn như mới.